Bổn Mạng Học Viện Mân Côi 2023.

Bổn Mạng Học Viện Mân Côi 2023.

Đến hẹn lại lên vào ngày lễ Mẹ Thiên Chúa cũng là ngày mừng bổn mạng, chị em trong gia đình học viện Mân Côi cùng quây quần bên nhau vui ngày lễ Mẹ. Thánh lễ mừng bổn mạng năm nay có phần thay đổi về thời gian nhưng không vì thế mà chị em thiếu đi sự hồ hởi mừng vui. Thay vào đó, chị em lại nhận được rất nhiều niềm vui và tình cảm thương mến của rất nhiều người.

Trước ngày lễ mừng, chị em có thời gian tĩnh lặng bên Chúa, cùng lắng nghe những lời chia sẻ của cha Simon Hoà thuộc giáo phận Bắc Ninh. Với những lời chia sẻ rất thân tình và chân thành cùng với những kinh nghiệm xương máu một đời kham khổ của cha đã để lại những ấn tượng rất đặc biệt cho chị em.

Đúng 10h15 ngày 07-01-2023, lời hát của bài nhập lễ vang lên, quý cha đồng tế tiến vào cung thánh cùng cộng đoàn cử hành thánh lễ tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ và cầu nguyện cho các chị em.

Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo phận, quý bề trên cùng chị em tại cộng đoàn nhà mẹ. Mở đầu thánh lễ cha chủ tế mời gọi cộng đoàn, nhất là các chị em đang trong giai đoạn học viện theo gương Mẹ, biết “cưu mang và sinh Chúa” cho anh chị em mình đặc biệt là cho những người đau khổ thiệt thòi.

Với những lời gợi ý chia sẻ của cha giáo Giuse như một hành trang thiết thực giúp chị em thêm vững bước hơn nữa trên con đường dâng hiến phía trước. Dù có ra sao và như thế nào thì chúng ta hãy cứ bám chặt lấy bàn tay Mẹ, kêu cầu cùng Mẹ. Chắc chắn với tấm lòng hiền mẫu tuyệt vời Mẹ sẽ không chê bỏ lời chúng ta cầu xin.

Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng. Mọi nét an nhiên lộ rõ trên khuôn mặt những người hiện diện như biểu chứng xác tin về hồng ân Thiên Chúa đã và đang tuôn đổ trên từng người.

Để bày tỏ tấm lòng tri ân cùng với bầu khí thánh thiêng của thánh lễ, chị đoàn trưởng đã thay lời cho các chị em bày tỏ tâm tình tri ân đến quý cha và cộng đoàn.

Không gì đẹp hơn bằng giây phút tình Chúa và tình người đan xen. Ngoài việc được lãnh nhận Mình Máu Thánh vô giá của Chúa qua bí tích thánh thể, chị em còn được đón nhận tình hiệp thông với nhau trong bữa tiệc gia đình cùng với các tiết mục văn nghệ vui nhộn.

Ngày lễ mừng bổn mạng tuy đã kết thúc về thời gian và không gian nhưng chắc chắn sẽ luôn tồn tại trong trái tim của tất cả mọi người.

Lạy Mẹ Maria Nữ Vương Hoà Bình, xin thương ghé mắt và giơ tay che chở cho hết thảy chúng con để giữa cơn thử thách ngặt nghèo chúng con thêm can đảm mà đi vững trên con đường theo Chúa. Amen.

BTT Học Viện