Bình yên con nhé

Con trai yêu!

Con là bình an của mẹ. Nhưng bây giờ bình an ấy đã rời xa! Những giọt nước mắt mẹ không thể nuốt gọn vào tim. Những tiếng nấc mẹ muốn nén lại để giữ bình tĩnh hơn một chút… nhưng mẹ không thể!

Bàn tay mẹ hướng về Thiên Chúa để ước ao bến bờ bình an của mẹ sẽ ở lại. Nhưng Ngài mỉm cười nắm tay con dẫn về Thiên Quốc, con cũng cười và ngoái lại nhìn mẹ. Bình an của mẹ sẽ dừng lại ở một nơi bình yên hơn cái mặt đất trống rỗng và cô quạnh này! Mẹ hiểu điều đó, nhưng sao lòng mẹ thấy đau quá…

Bây giờ mẹ đã hiểu:

Cuộc sống là món quà cho ta thấy,

Hiện hữu vượt trí tuệ nghĩ suy,

Chợt đến rồi đi có là gì,

Ân tình yêu thương hoài còn đó…

Cuộc sống sánh ví như lời ngỏ,

Bước vào huyền nhiệm với phút giây

Dù ngắn cũng xin đừng lãng phí

Để lại vĩnh hằng trước khi đi…

Mẹ xin lỗi đã dẫn con vào thế giới xinh đẹp này, nhưng lại để con ra đi. Cái kết tàn độc đã rút hết sinh lực của mẹ, những giọt nước mắt của mẹ không thể ngừng rơi… tiếng hét vô thanh của mẹ chết lịm trong cái tĩnh lặng của cái nắng trưa… Mẹ không biết phải làm thế nào!

Con biết không, con là niềm hy vọng của mẹ!

Con hiểu không, con là bình an của mẹ!

Con nhận ra không, con là tài sản không ai bù đắp nổi cho mẹ!…

Căn bệnh của con không làm mẹ thất vọng. Tình yêu mẹ dành cho con lớn hơn tất cả những gì mẹ đã cố gắng. Tình yêu mẹ dành cho con là thứ mà con không bao giờ cần cố gắng để có được, nhưng tự bản chất mẹ đã dành tất cả cho con… Và con biết không, mẹ sẽ còn dành cho con nhiều hơn thế nữa…Chặng đường đã quá bôn ba với mẹ, cuộc sống đâu có mãi mỉm cười tươi vui. Dù thế nào, bên con, mẹ cũng trào dâng hạnh phúc. Niềm vui của một người mẹ với ân ban Chúa trao tặng. Mẹ không nhào nặn nên con, mẹ cũng chẳng được quyết định con là ai, là gì của mẹ, nhưng Thiên Chúa đã ân ban, và rồi giờ Ngài muốn mẹ dâng con lại cho Ngài.

Cảm ơn con, bảo vật bình an của mẹ!

Và… xin lỗi con, mẹ phải tiễn biệt con!

Mẹ gửi con lại cho Đấng Toàn Năng. Mẹ trao con lại cho mảnh trời yêu kiều hạnh phúc. Mẹ ước mong sẽ gặp lại con trên quê hương Nước Trời! Mong con, thiên thần bình an luôn ở bên mẹ!

Mến chúc con trai yêu quý của mẹ mãi bình yên trên bước đường vĩnh cửu!

Tạm biệt con trai Bảo An!

Tác giả bài viết: Cát Trắng

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em