BẢY MƯƠI SÁU MÙA MƯA ÂN SỦNG…

BẢY MƯƠI SÁU MÙA MƯA ÂN SỦNG…

Ngày mới vào dòng được vài năm, thấy năm nào lễ “to” của Dòng cũng mưa gió rả rích. Thậm chí, có những năm còn bão to nữa, tôi nghĩ thầm: “Sao không đổi ngày lễ đi nhỉ, toàn vào ngày mưa gió thế này, phiền chết đi được!” Tôi cứ giữ cái hậm hực đó, cho đến ngày được nghe các dì kể về “lịch sử những cơn mưa” – nó gắn liền với “lịch sử hiện hữu” của Hội Dòng là thế nào!

Nghe các Dì kể lại, tôi cảm động và ấn tượng vô cùng, giống như tôi trực tiếp được chứng kiến: hình ảnh Đức Cha Đaminh  Hồ Ngọc Cẩn mang áo chiếu, đội trời mưa sang gõ cửa nhà Phước,  để thông báo sắc lệnh thành lập Dòng mà Tòa Thánh đã phê chuẩn. Ngày đó là ngày 08/ 09/ 1946… Cũng giống như ngày hôm nay, cách đây bảy mươi sáu năm, cơn mưa hồng ân đã mang Ân sủng và sức sống khơi nguồn cho một hiện hữu mới của Hội Dòng trong lòng Giáo Hội. Cùng “thi đua” với những giọt nước tung tăng trút xuống mặt đất, là những giọt nước mắt hạnh phúc của các chị em nhà Phước, giờ đây chính thức được khai sinh và được Hội Thánh nhìn nhận là các nữ tu của Chúa, của Giáo Hội Công Giáo với chức danh một Hội Dòng thuộc quyền địa phận: DÒNG CHỊ EM CON ĐỨC MẸ MÂN CÔI BÙI CHU VIỆT NAM.

Ngày sinh nhật của Mẹ, cũng là ngày khai sinh Hội Dòng. Tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha Tổ Phụ đã kiên nhẫn và tận tâm với những nhu cầu của Giáo Phận, nhờ đó mà ngài đã cộng tác với sự tác động của Thánh Thần, trung thành với những sáng kiến thiêng liêng cho dù có trải qua bao nhiêu vất vả nhọc nhằn. Ngài có thể chọn một ngày nắng đẹp để chị em mừng lễ sinh nhật Dòng. Tuy nhiên, điều đó không quan trọng bằng ý nghĩa và giá trị thánh thiêng của bàn tay Mẹ Maria che chở chị em, với ngày lễ sinh nhật Mẹ. Mẹ đã gìn giữ chị em và cùng chị em dâng hiến cho Thiên Chúa trong đời sống tu trì.

Tạ ơn Thiên Chúa, tri ân tà áo Mẹ Maria Mân Côi, cùng các Đấng bậc, các vị ân thân nhân, đã vun trồng và chăm sóc cho vườn Hồng Mân Côi lớn lên với bao biến cố thăng trầm. Bảy mươi sáu năm trôi qua, cũng là bảy mươi sáu mùa mưa ân sủng! Những giọt mưa ân sủng vẫn không ngừng tưới gội trên vườn Hồng bé nhỏ, để những nụ hồng âm thầm lớn lên nơi mảnh đất giáo phận Bùi Chu thân yêu, và không ngừng vươn xa tới những biên thùy xa lạ. Hạnh phúc của những nụ hồng là được nở tươi và góp phần làm cho mảnh vườn Giáo Hội thêm phong phú và xinh đẹp.

Xin cho Hội Dòng mãi được bàn tay Thiên Chúa chúc phúc. Xin cho các nữ tu đã và đang dấn thân phụng sự Chúa trong Hội Dòng này được nên thánh thiện như những ước mơ thủa ban đầu của Thiên Chúa và Đấng Sáng Lập. Và xin cho Danh Thánh Chúa không ngừng được rao truyền trên khắp mọi ngõ ngách của cuộc đời, nơi các nữ tu phục vụ và dâng hiến. Để nhờ ơn Chúa, Linh Đạo và Đặc Sủng của Hội Dòng mãi được loan tỏa, hầu VINH DANH CHÚA, HIỂN DANH MẸ MARIA VÀ MƯU ÍCH CHO CÁC LINH HỒN.

Xin Mẹ cùng đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường. Xin cho chúng con mãi nối gót Mẹ tận hiến cho Thiên Chúa:

Cát Trắng

Check Also

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA                    …