Bầu trời Lavang

Vượt qua chặng đường dài khoảng ngàn km, rạng sáng ngày 29/10, Chúng tôi, các Nữ tu Khấn trọn của Dòng Mân Côi Bùi Chu đã đặt chân đến thánh địa La vang, nơi in dấu bàn tay của Mẹ đã che chở đoàn tín hữu bị bách hại năm xưa. Về bên Mẹ trong những ngày cuối cùng của tháng Mân Côi, mang tâm tình của những nữ tu con Mẹ, chúng tôi có được sự gần gũi của người con về với Mẹ. Lời kinh Mân Côi vang lên như điệp khúc kính chào và yêu mến.

Đỉnh cao của lời chúc tụng là Thánh lễ sốt sắng hiệp dâng tại thánh địa Mẹ Lavang. Sau đó, đứng trước linh đài Mẹ, chiêm ngắm vẻ đẹp dịa hiền của Mẹ những tâm tư thầm kín của mỗi người như dễ bề thổ lộ: Đoàn hành hương đã dâng lên Mẹ tất cả mọi thành viên trong Hội dòng, các cộng đoàn, các giai đoạn huấn luyện, từng chị, từng em trong lời nguyện cầu, gửi gắm cho Mẹ những dự định tương lai, những băn khoăn thao thức trăn trở của quý bề trên và ban huấn luyện, những khó khăn của công cuộc truyền giáo và rồi cả những ước nguyện riêng tư của mỗi người được gói trọn trong những giờ lặng thinh bên Mẹ.

 Thánh thiêng biết chừng nào, khi người con chạy lại bên chân Mẹ, gục đầu vào tà áo Mẹ, thẫm thĩ với Mẹ những điều sâu kín nhất. Mẹ ở đó và chắc chắn Mẹ đã đoái trông đến đoàn con.

 Ở lại bên Mẹ, chúng con cảm nhận như ở trong vòng tay Mẹ hiền. Có lẽ vì thế mà các đoàn hành hương lũ lượt kéo về La Vang, bất kể đại lễ hay những ngày thường phải kiếm kế sinh nhai. Ai ai cũng muốn ở gần Mẹ, kể cho Mẹ nghe cuộc sống của mình, để được Mẹ gìn giữ, chở che và xin ơn trợ giúp.

Tận dụng cả giờ nghỉ trưa để ra ngồi bên chân Mẹ. Đẹp biết chừng nào những tấm lòng yêu mến Mẹ. Bầu trời La vang như đang chứng kiến mối tình yêu mến của đoàn con dành cho Mẹ, cũng như sự chăm sóc của Mẹ với đoàn con.

Chia tay với miền đất Mẹ, chị em như còn lưu luyến chưa muốn rời đi, như muốn kéo thêm chút thời gian được ở bên Mẹ..Lời bài hát Một trời La vang, còn đi theo đoàn trong suốt chặng đường:

“Bầu trời La vang, ngập tràn yêu thương của Mẹ hiền, cảm cỏ xanh như thảm ân tình, có bóng Mẹ kề bên chúng con. Bầu trời La vang lá vằng còn nhắc nhở ơn lành Mẹ trao ban, nâng đỡ đời con đi qua kiếp trần gian….”.

Tác giả: Hoa cát

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em