Bạn! Tôi muốn nói với bạn…

Nếu như có một ngày bạn nghĩ rằng mình là kẻ vô dụng trong cuộc đời thì tôi mong bạn đừng bi quan bởi vì tất cả những gì hiện hữu đều có ý nghĩa của nó.

Nếu như có một ngày bạn thấy mình không hạnh phúc thì tôi mong bạn hãy nhìn xuống, bạn sẽ thấy còn rất nhiều người đang mong được như bạn.

Nếu như có một ngày bạn nghĩ rằng tại sao mình không được sinh ra trong một gia đình giàu có thì tôi mong bạn đừng thốt ra kẻo sẽ làm cho cha mẹ bạn đau lòng.

Nếu như có một ngày bạn không thể tha thứ cho người làm bạn đau buồn thì tôi mong bạn hãy đặt tay lên trái tim mình, vì biết đâu một lát nữa trái tim bạn ngừng đập còn lửa hận thù thì vẫn cháy trong bạn.

Nếu như có ai đó nói với bạn một lời yêu thương thì hy vọng bạn sẽ trả lại cho họ một kho nụ cười.

Nếu như có ai đó cười với bạn một nụ cười thì tôi hy vọng bạn sẽ cho họ cả một trái tim.

Nếu bạn có điều gì không phải với người khác thì tôi hy vọng bạn sẽ can đảm bước tới, nắm tay họ, mỉm cười và nói lời xin lỗi.

Và nếu như có ai vô tình hay cố ý làm bạn buồn thì tôi hy vọng nỗi buồn sẽ nhanh chóng được phủ lấp bởi sự tha thứ của bạn.

Còn nữa….

Nếu bạn có bận rộn đến đâu thì tôi nghĩ bạn hãy cố gắng trả lời tin nhắn của người khác, mặc dù họ không quan trọng với bạn nhưng biết đâu đối với họ bạn là người quan trọng.

Nếu bạn nói rằng bạn không có thời gian để làm mấy việc vớ vẩn đó, thì tôi nghĩ bạn đang bộc lộ cho người khác thấy “khả năng kém sắp xếp” thời khóa biểu của mình.

Nếu bạn nói bạn không cần đến họ thì cũng đúng, nhưng chỉ đúng trong lúc đó mà thôi bởi chúng ta không thể sống một mình trên ốc đảo.

Và nếu bạn đặt tâm trạng của bạn vào tôi lúc này, thì tôi chắc chắn bạn sẽ hiểu điều tôi muốn nói với bạn.

Điều cuối cùng tôi muốn nói…

Có được một tình bạn đã khó….

Giữ được tình bạn đó lại càng khó hơn…..

Tác giả bài viết: XXIII TRẦN