Ban QT Dòng Mân Côi – Chuyến tĩnh tâm và hành hương đáng nhớ

Trong dịp Ban Quản Trị Hội Dòng tham dự kỳ tĩnh tâm và hành hương Đức Mẹ La Vang, các chị đã đến thăm nhà Tĩnh Tâm hướng thiện thăm Cha Trần An và các anh em nơi đây. Đến với Mẹ La vang, mảnh đất Quảng Trị đầy nắng và gió, một địa chỉ quen thuộc mà mỗi lần có dịp đến đây, cũng mang lại cho mỗi người những cảm xúc đặc biệt.

Nhà tĩnh tâm hướng thiện tọa lạc khiêm nhường bên cạnh Thánh địa La Vang, trên địa bàn xã Hải Phú – Hải Lăng – Quảng Trị, do cha Phanxicô Xaviê Trần An coi sóc. Đây là nơi cưu mang, giúp đỡ, và vực dậy những mảnh đời lầm lỗi, sa ngã với các tệ nạn xã hội.

Các chị cùng với cha An bước trên các ngả đường ngang – dọc, từ nhà khách đến nhà nguyện, từ nhà bếp khang trang dẫn đến các trang trại, rồi vườn cảnh, ao cá, chuồng nuôi, rồi hệ thống trồng rau thủy canh, cho đến khu vui chơi thể thao… Tất cả đều được xây dựng khang trang, thiết kế bài bản, sạch đẹp. Các chị đã dâng Thánh lễ, cùng đọc kinh cầu nguyện và chia sẻ bữa cơm huynh đệ với các thành viên của đại gia đình Hướng thiện.

Trải qua những tháng ngày kiên trì với mảnh đất rừng thiêng, nước độc, một mình cha An đã mở lòng đón nhận con cái khắp nơi trở về, với ước vọng hoàn lương. Điều làm các chị khâm phục là nhà tĩnh tâm hướng thiện đã phấn đấu tự cung, tự cấp trong sinh hoạt, xây dựng cơ sở vật chất bằng sức lao động sáng tạo của chính mình. Với phương pháp giáo dục tâm linh, giúp các anh em quên đi những cám dỗ thấp hèn, tội lỗi, lấy lao động, rèn luyện, nâng cao thể trạng, văn hóa, rèn luyện ý chí, gạt bỏ buồn chán, mặc cảm với cộng đồng… Sự hy sinh tận tụy của cha An thật đáng trân quý biết bao!

Rời Nhà tĩnh tâm hướng thiện La Vang, sự mộc mạc, sự hy sinh vô bờ bến, một tình thương diệu vời của người Mục tử đã làm chị em xúc động. Cha An đã dành cả cuộc đời để ân cần chăm lo cho con cái – những đứa con lầm lạc, băng bó và chữa lành những con chiên thương tích, đưa họ trở về với cuộc sống lương thiện. Việc làm của Cha chắc chắn sẽ để lại những dấu ấn khó phai cho những ai có dịp đến nơi đây.

Lưu luyến chia tay cha An và Trung tâm Tĩnh tâm hướng thiện, các chị được về bên Mẹ La Vang, một cảm giác bình an lạ lùng. Về bên Mẹ, các chị cùng dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi, thưa lên mẹ bao tâm sự vui buồn, bao khó khăn, nhọc nhằn trên đường sứ vụ, dâng lên Mẹ từng chị từng em trong Hội Dòng, hiệp dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cho vườn hồng Mân Côi của Mẹ ngày một thăng tiến trong thánh ý Chúa.

Quý Chị tới thăm cầu nguyện tại Đan viện Thiên An, nơi linh thiêng thánh thiện.

Một vài dòng có lẽ không thể diễn tả hết được những cảm xúc của các chị trong dịp tĩnh tâm, hành hương và thăm viếng tha nhân, nhưng tin chắc rằng Mẹ sẽ thấu hiểu tất cả. Nguyện xin Mẹ luôn ban muôn ơn lành trên chị Tổng và quý chị trong Ban Quản trị Dòng, để qua dịp tĩnh tâm và hành hương này, các chị được dồi dào ơn Chúa, thêm lòng yêu mến Mẹ, tiếp tục cháy lên ngọn lửa dâng hiến, phục vụ Chúa, Hội Dòng, và chăm lo cho các tâm hồn, chu toàn sứ mạng Chúa đã trao ban.

BTT Dòng Mân Côi

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em