Áo Trắng Em Bay.

Mùa hanh khô ở đây làm cho người ta vừa yêu vừa ghét. Yêu cái cảm giác se se lạnh mỗi khi đạp xe qua cánh đồng mặc dù không ít lần thứ gió đó thổi về làm cay cay sống mũi. Ghét những ngày gió hanh ùa về làm “nẻ toang nẻ toác” làn da vốn trắng nõn mịn mà của các cô gái trẻ. Tuy vậy nhưng hình như rất ít người được khí hậu “nuông chiều” giống như Em- cô gái vừa tuổi mười lăm. Chẳng cần kem chống nẻ cũng chẳng cần thoa bất cứ loại dược liệu nào, đôi má của em vẫn ửng hồng đẹp đẽ.  Em không chỉ đẹp như người ta vẫn nhìn thấy cùng với sức trẻ của tuổi đang lớn. Mà Em còn đẹp trong tấm lòng quảng đại hy sinh tuổi thanh xuân của mình bên những thoải mái trần gian để bước vào nhà dòng làm Đệ Tử “nhí”.

Khi bên ngoài bạn bè tuổi Em thích ngủ thích ăn thế nào cũng được. Còn Em thì chấp nhận đi vào luật lệ chung với Mẹ Dòng giữ các giờ thinh lặng ngặt hay thức dậy sau tiếng chuông sáng sớm….

 Khi bên ngoài bạn bè tuổi Em ngày ngày được cha mẹ đưa đi ăn sáng rồi trở đến cửa lớp học. Còn Em thì vui vẻ một mình đạp xe với chiếc cặp trên vai, vừa đi vừa lần hạt Mân Côi như lời căn dặn của Đức Cha sáng lập….

Khi bên ngoài bạn bè tuổi Em ăn diện trong những chiếc váy ngắn, chiếc quần jean, chiếc áo thun các màu. Còn Em thì giản dị trong chiếc áo dài trắng “kiểu cổ” cùng với chiếc quần vải rộng thùng thình. Nhưng Em vẫn rất đẹp- một nét đẹp dịu dàng của cô gái thôn quê với tà áo dài bay trong gió….

Khi bên ngoài bạn bè tuổi Em “la cà” quán nước mía hay nhộn nhịp nơi quán trà sữa. Còn Em thì chuẩn giờ về ăn cơm cùng các chị. Đối với Em bữa cơm dù chỉ là một món rau, một món thức ăn nhưng không có gì quý hơn khi chị em vừa ăn vừa chia sẻ những câu chuyện hài hước cho nhau nghe….

Sơ “nhí” à! Em là một cô bé can đảm và hy sinh nhiều lắm đó so với độ tuổi đang tung cánh bay nhảy. Có bé thơ như Em ở trong nhà Chúa không những làm cho cộng đoàn tươi trẻ đồng thời đánh động tâm hồn mỗi người theo lời mời gọi của Chúa trở nên đơn sơ như trẻ thơ để được vào Nước Trời.

Cầu chúc Em luôn là một ngọn đuốc rực sáng trong ơn gọi và là bông hồng xinh tươi trong vườn hoa Mân Côi.

Tác giả bài viết: Trần Trần, FMSR.