ÂN HUỆ TÌNH YÊU

ÂN HUỆ TÌNH YÊU

Tình yêu đâu gọi là ân huệ! Bởi người ta nói, không thể có một tình yêu đúng nghĩa, nếu tình yêu ấy không được đáp trả một cách “xứng đôi vừa lứa”. Nhưng với Thiên Chúa thì khác, Tình Yêu Thiên Chúa dành cho con người được khẳng định đó là một Ân Huệ. Bởi đó là một nguồn ân phúc nhưng không và tuyệt đối, không gì có thể so sánh hay đối chiếu.

Ngày hôm nay, ngày hồng phúc của các chị em, cũng là ngày hồng phúc của toàn thể Hội Dòng. Sau những thời gian hạn chế vì dịch bệnh, năm nay các chị em tiếp tục được Hội Dòng tạo điều kiện, để chị em được tiếp đón cha mẹ, thân nhân và những người thân yêu nhất đến tham dự thánh lễ quan trọng của cuộc đời mình trong đời thánh hiến. Những dấu mốc quan trọng đối với các chị tuyên khấn trọn đời, các chị em tuyên khấn lần đầu cũng như các dì mừng ngân khánh và kim khánh khấn dòng.Ý thức rằng, đời thánh hiến các chị em không đi một mình. Mỗi chúng ta đều có những hậu phương vững chắc, là bố mẹ, là đại gia đình, những người thân yêu và bạn hữu cùng đi và đồng hành với chúng ta. Từ những biến cố vui buồn, từ những vấp ngã và thành công… Biết bao người đã dày công vun đắp ơn gọi và cầu nguyện cho ơn gọi của mỗi chúng ta. Tất cả những ân huệ đó được đóng ấn trong ngày hồng phúc hôm nay, cũng như hành trình cuộc đời thánh hiến của mỗi chị em. Mọi ân thân nhân trải qua những chặng đường xa xôi, băng qua cái khắc nghiệt của thời tiết và bận rộn công việc, đến hiện diện và cầu nguyện cho các chị em và Hội Dòng.

Xin tri ân Tình Yêu nhưng không của Thiên Chúa!

 Mỗi cánh hoa trên bàn thờ, mỗi bước chân nâng niu nhẹ nhàng tiến lên bàn Thánh, nói lên lời tạ ơn ân huệ Tình Yêu của Thiên Chúa, tri ân của Hội Dòng cũng như của từ dì, từng chị em trong ngày hồng phúc hôm nay.

Xin tiếp tục cầu nguyện đồng hành với Hội Dòng chúng con, cũng như với các nữ tu, để chị em được sống trọn vẹn những lời đoan hứa thề nguyền trong ngày hồng phúc:

“Lời thề duyên hải lòng đã quyết

Chỉ đẹp duyên này với Chúa thôi”!

  St. Teresa HĐ Giêsu