Niềm vui lan tỏa


  Hồi chuông đổ dồn của ngày lễ Con Chúa Giáng sinh, cũng là lúc niềm vui rạo rực sâu thẳm được thúc bách lên đường để chiếu tỏa niềm vui ấy. Đoàn đệ tử Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi ngày hôm nay đã thay lời, mang theo niềm vui giáng sinh của toàn thể hội dòng đến với các bệnh nhân tại trại phong Văn Môn, Thái Bình.

Ý thức rằng, nỗi đau thể xác và tinh thần của căn bệnh không thể lấy gì bù đắp! Nhưng sự hiện diện và sự sẻ chia của những tâm hồn trẻ, đang ước mơ dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa và tha nhân, có lẽ phần nào xoa dịu và ủi an những nỗi đau của các bệnh nhân.

Những lời hát, điệu múa nhẹ nhàng như mang đến hình bóng của một Thiên Chúa dịu hiền đang ru hời con cái của mình trên bàn tay yêu thương. Những phần quà nhỏ bé thôi, nhưng có lẽ cũng đã làm ấm lên trong trái tim các bệnh nhân với bàn tay quan phòng, yêu thương của Chúa Giêsu bé nhỏ đã giáng trần vì tất cả chúng ta.

Với những bước chân đồng hành của chị Tổng phụ trách Hội Dòng Maria Gioan DonBosco Đặng Kim Dung, dì phụ trách cộng đoàn Mân Côi tại Văn Môn Maria Anrê Phú Yên Nguyễn Thị Hòa cùng sự giúp đỡ của cha bề trên tu viện Phanxico, chị phụ trách đệ tử Maria Giacobe Năm Trịnh Loan, cùng một số cộng tác viên đã cùng làm nên một chuyến thiện nguyện với tràn đầy niềm vui và ý nghĩa trong ngày lễ giáng sinh! Tạ ơn Chúa đã dùng những khí cụ nhỏ bé đơn sơ, như xưa các mục đồng bé nhỏ đã được bái thờ Chúa Hài Nhi. Hôm nay những tâm hồn trẻ đơn sơ ấy nơi những nụ cười ấm áp từ các em đệ tử, như lan tỏa trọn vẹn niềm vui giáng sinh của các em đến với các bệnh nhân.

Niềm vui lan tỏa niềm vui còn sống mãi!

Xin cho niềm vui bình an và thánh thiện luôn là ngọn lửa sưởi ấm, và giúp chúng ta hăng say lên đường đến với bất kì ai đang cần đến chúng ta. Mong sao những ai đang khao khát tìm gặp và cảm nếm sự dịu ngọt của Con Thiên Chúa làm Người sẽ tìm thấy Ngài, qua những cử chỉ và việc làm bác ái yêu thương, chia sẻ và cảm thông của mỗi người chúng ta…

Tác giả bài viết: BTT Mân Côi