Tự tình tri ân

“Cùng Mẹ Maria sống mầu nhiệm cứu độ và mang ơn cứu độ đến cho mọi người.”

(Linh đạo Dòng Mân Côi)

Với chủ đề sống năm 2021 là: “Ra đi loan báo Tin Mừng theo gương Mẹ”, đường hướng vạch ra trước hết nhằm giúp chị em biết đi ra khỏi con người mình, ra khỏi chốn an toàn của bản thân để bước tới với tha nhân.  Từ đó chị em ý thức xây dựng mối liên hệ không chỉ con người với con người mà cốt yếu là cho những ai đang khát khao muốn biết đến Đấng đầy lòng trắc ẩn là chính Đức Giêsu Kitô, được đụng chạm đến Ngài qua cách sống và những hành động cụ thể của mình.

Đẹp lắm những bước chân của người tu sĩ hiên ngang bước đi trong vòng vây của tử thần. Và hơn nữa đó là tấm lòng quảng đại của các mạnh thường quân. Với sự quảng đại của cha xứ và các vị ân nhân thuộc giáo xứ Máu Châu Báu Chúa (Most Precious Blood parish) tại West Collingswood, NJ, Hoa Kỳ. Chị em cảm được niềm vui, niềm hạnh phúc khi trao ban.

Những anh chị em đang trong vùng tâm dịch được an ủi nhiều lắm vì trong lúc “sa cơ lỡ vận” có người đến bên cạnh trao tặng yêu thương bằng cả tinh thần và vật chất. Những anh chị em này mừng lắm vì nguy cơ chết đói đang rình rập cả gia đình thì các tu sĩ “nhanh chân” bước đến mang theo tấm lòng của quí vị ân nhân đến qua những phần quà đơn sơ mà cao quý.

Trái tim yêu thương được vẽ ra cho cả ba: những nhà hảo tâm, các tu sĩ và các anh chị em đang khốn khó. Tuy chưa từng biết mặt, tuy chúng ta cách xa nhau ngàn dặm nhưng cùng một lúc 3 dòng lệ tuôn rơi khi người cho và người nhận tìm thấy nhau trong tình người.

Xin tri ân tấm lòng quảng đại của quí vị ân nhân đã không chỉ giúp cho các anh chị em khó khăn mà còn giúp cho chúng con có cơ hội được là cánh tay gửi trao yêu thương.

Chúng con vẫn mong và mãi mong đóng góp một phần nhỏ bé của mình, cùng chung tay với tấm lòng vàng của quí vị để nhiều mảnh đời bớt bất hạnh, để cuộc sống được thêm tươi vui, để dịch bệnh được đẩy lui và nhất là cho công cuộc loan báo Tin Mừng Nước Chúa được thành toàn.

BTT.

Check Also

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA                    …