Nếu hạnh phúc chỉ dừng lại trên đỉnhTabor

TĨNH TÂM – Cái từ ngữ sao quen là thế mà năm nào cũng làm  tâm hồn người thánh hiến rộn ràng một niềm mong, thao thức một niềm mơ, khắc khoải một niềm thương và vấn vương một nỗi niềm. Tựa như các tông đồ xưa, kỳ tĩnh tâm năm là dịp chúng tôi có thời gian dài nhất để ngồi lặng lẽ bên Chúa, lắng nghe Người giảng dạy, nhìn lại mối tình cá vị của mỗi người, nhìn lại hành trình sống của một năm đã qua từ mọi góc cạnh, để  múc lấy nguồn ân sủng rồi tiếp tục cất bước lên đường ra đi đến với những vùng miền của sứ vụ.

Một sự trùng hợp đầy niềm vui gia đình, đó là dịp tĩnh tâm của Học viện song hành với kỳ tĩnh tâm của các Dì, các chị mừng ngọc khánh và ngân khánh khấn dòng. Chúng tôi gặp Chúa bên khu nhà Học viện, còn quý Dì quý chị thì ở dãy nhà các Dì hưu dưỡng. Hai bên lặng lẽ bước đi cùng nhau trong những tâm tình rất riêng của từng người. Tuy thế, chúng tôi cảm nhận được tình chị em gắn kết. Mỗi giờ giải lao đưa mắt nhìn sang nhà bên kia, chúng tôi thấy được sự thánh thiêng sốt sắng. Hình ảnh ấy như tiếp thêm cho chúng tôi nghị lực để cố gắng có được cuộc gặp gỡ thân tình với Thiên Chúa.

Trọn vẹn 8 ngày trên núi thánh, với  sự đồng hành, những bài gợi ý cầu nguyện do Cha Giuse Lê Văn Sở – chánh xứ  Thánh Mẫu và Cha giáo Giuse Nguyễn Văn Quang, chị em chúng tôi đã cùng nhau trải qua những phút giây lặng thinh nhưng đầy sự hiện hiện của Chúa Thánh Thần.

Trong khí trời mát dịu, cái nắng nóng lùi đi nhường cho cơn gió mát lành tạo cho chúng tôi một cảm giác thật thoải mái và yên bình. Nhìn ra ngoài, từ Chị Tổng phụ trách, Chị Quản lý…. cho tới các em đệ tử – tất cả đều như đang nỗ lực giúp chúng tôi có được bầu khí tốt nhất để gặp gỡ Thiên Chúa. Cái đáng trân quý ấy làm tôi xúc động, giục lòng mình phải kể cho Chúa nghe những hy sinh thầm lặng nhưng cao quý ấy. Nó như một chất xúc tác cho nỗ lực duyệt xét lại bản thân  và ước mong tiến về phía trước của chúng tôi.

Kết thúc tuần hồng phúc, tôi thiết nghĩ mỗi người chúng tôi hay các Dì ngọc khánh, ngân khánh bên kia đều phần nào nghe được tiếng Chúa nói trong mỗi người. Chúa Thánh Thần luôn có trăm ngàn cách giúp mỗi người nhân ra Thánh Ý của Thiên Chúa. Một tuần trọn vẹn bên Chúa và bên nhau đã làm tâm hồn mỗi người như êm dịu lại, khiêm nhường hơn và nụ cười dành cho nhau cũng bao dung hơn. Tất cả như dấu chứng tình yêu của Thiên Chúa hiện diện nơi những tâm hồn khiêm hạ.

Xin cho ơn thánh chúng con nhân được hôm nay sẽ bao phủ trọn vẹn đời sống chúng con. Xin cho chúng con khi gặp khó khăn thử thách trên đường đời biết nhớ lại cuộc gặp gỡ thân tình hôm nay để không mất niềm tin và luôn gieo hy vọng. Xin cho chúng con biết khắc ghi những hy sinh âm thầm của biết bao người vào trong trái tim để cố gắng sống trọn vẹn hơn ơn gọi thánh hiến của mình. Và xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con. Amen

Hoa Cát

Quý Chị mừng ngân khánh khấn dòng