Nữ tu Mân Côi – Ngày khấn tiếp

Một trong những sự kiện, một trong những giây phút linh thiêng và đáng nhớ nhất của đời dâng hiến phải kể đến sự kiện được bước lên các giai đoạn mới và giây phút kết ước với Đấng Tình Quân của mình.

Hằng năm theo truyền thống của Hội Dòng, các chị em học viện khấn tiếp sẽ trở về nhà mẹ cùng nhau bước tiếp trên con đường theo Chúa qua linh đạo Mân Côi với lời tuyên khấn 1 năm, 2 năm, 3 năm.Thế nhưng, năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Chị Tổng phụ trách và các chị trong ban huấn luyện đã sắp xếp, liên hệ để một số chị em đang theo học ở nước ngoài hay các cộng đoàn trong nước ở xa nhà mẹ sẽ khấn tiếp tại nơi mình đang hiện diện.

Chắc chắn trong các chị em khấn tiếp năm nay, nhất là các chị em xa nhà ít nhiều cũng sẽ có một chút lo lắng, một chút buồn man mác, một chút nhớ và cả một chút mong…Có chứ! Không mong sao được! Không nhớ sao được!…

Lễ khấn tại Brockton, tiểu bang Massachusetts Hoa Kỳ, ngày 03/08/2021

Tuy khác nhau về địa lý, tuy không cùng chung niềm vui với chị em trong lớp, trong đoàn học viện  nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng ta xa nhau, không có nghĩa là niềm vui sẽ vơi đi. Chính trong những hoàn cảnh như thế này lại là cơ hội để chị em có thêm niềm xác tín. Với tình yêu của Đức Kitô, trong sự bao bọc chở che của Đức Trinh Nữ Maria- bề trên tối cao của chị em. Trong tình liên đới với lời kinh Kính Mừng tất cả chị em đều được gắn kết cách chặt chẽ cho dù ở phương trời nào đi nữa.

Lễ khấn tại Dòng kín Thánh Clara, Roma, ngày 07/08/2021

Trong ván cờ cuộc đời mỗi người, Thiên Chúa luôn có một lối đi riêng cho từng người. Chúng ta chỉ cần đi theo đường lối đó cho dù phải chấp nhận những thiệt thòi, những dự định riêng tư bị vỡ đổ hay cả những đau khổ trong nước mắt và nỗi cô đơn. Các chị em đang theo học tại Ý và Mỹ sẽ phần nào cảm nghiệm rõ rệt hơn về sự trống vắng, về sự thiếu thốn cái khung cảnh thân thương của nhà dòng, thiếu những hình ảnh đi ra đi vào đầy háo hức của chị em. Thế nhưng, Chúa lại ban cho các chị em niềm vui mà những người khác không có được, đó là tình yêu thương chăm sóc của Quý Sơ Bề trên và Quý Cha Quý Sơ đồng hương Việt nam.

Nhìn khuôn mặt đầy sự bình an của chị em trong thánh lễ khấn nói lên tình Chúa và tình người đang được thể hiện rất cụ thể nơi đây. Chị em nhận được rất nhiều sự quan tâm, những lời động viên và cả những yêu thương lo lắng như người cùng một nhà của các anh chị em tu sĩ thuộc các dòng bạn. Từ việc lo tìm nơi tĩnh tâm cho chị em đến việc tập hát lễ khấn và tổ chức bữa ăn huynh đệ cho các chị em.

Lớp Đức Mẹ Ban Ơn – Lễ khấn tại Cộng đoàn Nhà Mẹ ngày 18/08/2021

Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta ngỡ tưởng Thiên Chúa bỏ rơi mình hay Ngài đang “bận” việc gì đó mà không còn để ý đến lời chúng ta cầu xin nữa nhất là trong hoàn cảnh đại dịch này. Tuy nhiên, nếu không có những thách đố không có những khó khăn thì con đường tu của chúng ta dễ đi đến tình trạng an nhàn rồi dần thành nhạt nhẽo và mất luôn cái hương vị tự ban đầu của nó lúc nào mà chúng ta không hay.

Cầu chúc cho các chị em luôn giữ mãi được niềm vui hạnh phúc này.

BTT.