Khai Trương Phòng Khám, Điều Trị Bệnh Từ Thiện tại Trung Tâm Caritas Định Hải

Ngày 10 và 11 tháng 09.2014 Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Bùi Chu đã phối hợp với Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu Khai Trương Phòng Khám, Điều Trị Bệnh Từ Thiện tại Trung Tâm Caritas Định Hải (xóm 14, xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), Giáo Phận Bùi Chu.

Trong 02 ngày khai trương Hội Bác Ái Phanxicô đã hỗ trợ Caritas Bùi Chu nguồn kinh phí để quý Soeur Bác Sĩ, Y tá Dòng Mân Côi cùng với 02 Bác Sĩ đang làm việc tại Bệnh Viện huyện Giao Thủy khám bệnh, siêu âm, phát thuốc cho 355 bệnh nhân  và châm cứu miễn phí 01 tuần cho 150 bệnh nhân thuộc Giáo xứ Định Hải các xứ gần khu vực xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy.

Mấy ngày qua, thời tiết tại Nam Định thay đổi: mưa nắng thất thường, nóng nực…người dân đang mệt mỏi, lo lắng vì cánh đồng lúa và những vườn hoa mầu dễ bị kém năng suốt do thời tiết thì Caritas Bùi Chu cùng quý Dì Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu đem đến cho người dân nghèo, đặc biệt những người đang sống gần khu vực xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy niềm hy vọng, an ủi và sức mạnh tinh thần với phòng Khám, Điều Trị Bệnh Từ Thiện.

Người ta thường nói: “Có bệnh khấn vái tứ phương” câu nói này có lẽ không phù hợp với người dân nghèo, mắc những bệnh thông thường như đau lưng, nhức đầu, mỏi chân, ngứa… sống tại vùng quê nghèo, xa các dịch vụ y tế, điều kiện kinh tế khó khăn, người trẻ, có sức khỏe lao động tốt hầu như đã dời mái ấm gia đình đi làm ăn ở các thành phố lớn. Người thân đi làm xa, điều kiện kinh tế gia đình eo hẹp làm sao người ta dám nghĩ tới chuyện nằm tại Bệnh Viện hàng tuần điều trị bệnh?

Người dân xứ Định Hải và vùng lân cận phải chấp nhận chịu đau chứ không dám đi chữa bệnh vì điều kiện kinh tế eo hẹp và con cháu đi làm xa nên khi Trung tâm Caritas Định Hải Khai Trương và sau đó 02 Soeur sẽ ở đó để phục vụ người dân qua việc Khám Điều Trị những bệnh thông thường cho người dân đến với Trung Tâm làm họ vui mừng khôn xiết. Bà Maria Đặng Thị Hưng, 83 tuổi, bị đau khớp thưa với Cha Giám Đốc Caritas Bùi Chu: “ Thưa Cha, bây giờ con không phải mơ nữa mà con chỉ cần đi mấy chục mét đến đây là được khám bệnh, châm cứu rồi”.

Vâng, khát vọng được khám, chữa khỏi bệnh và nghe lời khuyên của Bác sĩ có lẽ là nỗi thao thức, ước mơ lớn nhất của các bệnh nhân, đặc biệt là những người dân nghèo ít điều kiện đến với các bệnh viện… Bà Rosa Bùi Thị Tin nói với Bác sĩ khi siêu âm xong: “Con chỉ thích ở đây để nghe Dì khuyên thôi”. Bà thích nghe không phải vì lần đầu tiên nghe Bác sĩ, nhưng bà bảo Soeur Bác sĩ ân cần và nhẹ nhàng quá.

Ước mong nhiều người sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc khi đến Trung Tâm Caritas Định Hải khám, điều trị bệnh thể xác cũng như tinh thần.

Nguyện chúc quý Soeur đang và sẽ phục vụ tại Trung Tâm được mạnh khỏe, bình an và tràn đầy niềm vui khi thực thi sứ vụ bác ái, phục vụ người dân nghèo.

Trả lời