Vườn Hoa Mân Côi

Với truyền thống tốt đẹp hằng năm, theo vòng phụng vụ của Giáo Hội, tháng Năm là tháng của Niềm Vui của Hy vọng tháng dâng hoa kính Đức Mẹ. Sở dĩ là vậy, cũng bởi vì đại dịch Covid bùng nổ nên tháng hoa năm nay cũng giống như năm ngoái: không rước sách linh đình, không kèn trống, hương hoa. Nhưng không phải vì thế, mà con cái Đức Mẹ thất vọng, buồn phiền quá. Thay vào đó, những con hoa dâng lên Mẹ hiền yêu dấu cả bầu trời hoa lòng. Hoa của cố gắng, hy sinh, yêu mến. Hoa của câu kinh kính mừng khẩn nguyện cho thế giới, cho đất nước, cho gia đình, cho dịch bệnh mau qua. Để con cái được tự do, hân hoan tôn vinh Mẹ để nhân loại sớm có cuộc sống yên bình, tươi đẹp.

Hòa trong tâm tình con thảo, đoàn HỒI TÂM nhỏ bé, thân thương – là những cánh hồng trong vườn Mẹ Mân Côi cũng xin được thân thưa với Mẹ những tâm tư, nỗi lòng được gói trọn bằng vài ba dòng thơ giản đơn để cùng với muôn con hoa mừng kính Mẹ trong những ngày cuối của tháng hoa này. Tuy đơn sơ, mộc mạc và đầy những giới hạn nhưng là cả những cố gắng, tận tụy đoàn chúng con góp nhặt xin dâng lên Mẹ. 12 bông hoa tượng trưng cho niềm tin yêu, phó thác như vòng triều thiên nguyện kính dâng Mẹ:

Xin dâng lên Mẹ ngàn Hoa tươi thắm

Giữa cơn đại dịch Covid đang hoành hành

Thêm một năm không kèn, không trống rước

Trong đau thương dâng hy sinh, nguyện cầu

Dâng đóa Hoa lòng thành tâm, trìu mến

Hoa của sốt mến, khiêm nhường, bác ái

Hoa cố gắng sống tốt và tu đẹp

Có cả Hoa thiếu sót trong bổn phận

Hoa đón nhận những khác biệt của nhau

Hoa nhớ thương mẹ cha cùng anh chị

Cùng với Hoa Phượng, Hoa Soan, Hoa Nhài

Chân thành đoàn chúng con cùng tiến dâng.

Xin dâng Mẹ muôn Hương sắc thơm Tho

Lung linh, rực rỡ bên Hiên Mẹ Dòng

Tuyết trắng, mây mù nhiều gian khó

Vẫn là Hoa vẻ độc nhất vô Nhị

Trong ý tưởng tình yêu Chúa nhiệm mầu

Làm tu Sỹ sát gần Chúa nhân hiền

Nơi Phương xa thế trần ngát Thảo xuân

Chút tình bé thơ lớp HỒI TÂM yêu dấu

12 sắc Hoa tỏa hương vườn Mân Côi

Kết vòng triều thiên thành kính dâng Mẹ.

          Thêm một lời, thay cho triệu “cánh hồng chúng con từ khắp chốn, bay về nơi đây kết nên vòng Hoa này” với muôn lòng thành xin kính dâng Mẹ. Lời bài hát như còn mãi vang vọng trong lòng mỗi chị em chúng ta. Tháng Hoa đã kết thúc nhưng còn đọng lại trong lòng chúng ta những gì? Cũng như bao thao thức bao nguyện cầu cho Giáo Hội, cho Hội Dòng, cho gia đình nhân loại và cho từng người chúng ta. Xin Mẹ luôn soi đường, dẫn lối cho đoàn con trên bước đường lữ hành để mai sau tiến vào nơi đầy ánh sáng diệu huyền của Đức Giêsu Kitô – Chúa chúng ta trong tình yêu, tín thác và cậy trông.

                                                                             

                                                                                   Người viết: M. Martino Như Hoa, Fmsr.