Miền Tứ Trùng Tĩnh Tâm Năm

Một chút suy tư tĩnh tâm năm 2021

Đã có biết bao kỳ tĩnh tâm trôi qua, nhưng mỗi kỳ tĩnh tâm nó lại có những tâm trạng khác nhau. Thời gian thấm thoát trôi qua, nó đã trải qua các giai đoạn huấn luyện căn bản trong Dòng. Đây là kỳ tĩnh tâm đầu tiên với các chị khấn trọn vì nó đã là thành viên chính thức của Hội Dòng.

Thế giới nhiều biến động, hai năm chịu dịch bệnh hoành hành. Thời điểm dịch bệnh bùng phát, các học sinh phải nghỉ hè sớm, nó cũng được nghỉ ngơi, rời xa môi trường làm việc, tĩnh tâm cùng với các cộng đoàn lân cận. Địa điểm tĩnh tâm là Cộng đoàn Mân Côi Tứ Trùng nơi có nhà ở rộng rãi và khang trang hơn, có thể đón tiếp 30 chị em trong miền.

Đến với cộng đoàn trong dịp tĩnh tâm lần này, nó cũng mang bao ước nguyện. Trước hết, nó có thời gian nhìn lại con người của mình với bao khuyết điểm, yếu đuối. Qua những gợi ý của cha giảng phòng, nó cũng được nhắc nhở về mối tương quan với Chúa, với tha nhân, với chính mình, về cách hành xử trong các mối tương quan, về các công việc hằng ngày, đời sống thiêng liêng, việc tông đồ … Nó thiết nghĩ những công việc đó cũng là cớ cho nó vấp phạm, lỗi nghĩa cùng Chúa.

Thứ đến, nó có bổn phận và trách nhiệm cầu nguyện cho tất cả mọi thành phần trong Giáo hội và xã hội, cho toàn thế giới đang sống trong cơn dịch bệnh này. Nhờ những lời kinh, những hy sinh âm, xin Chúa sớm đẩy lui cơn dịch bệnh để nhân loại lại được sống trong cảnh thái bình.

Cuối cùng, nó cũng thao thức ước ao được Chúa rửa sạch bợn nhơ để nó được trở nên trong sạch hầu xứng đáng phụng sự Chúa suốt cả cuộc đời.

Thánh lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống cũng là lúc tuần tĩnh tâm khép lại. Ước gì ơn Chúa Thánh Thần soi sáng qua những lời mà Cha giáo giảng trong tuần tĩnh tâm còn lưu lại mãi, để mỗi chị em mang những tâm tình đó về cộng đoàn mình đang sống, hầu cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Mây Xanh, FMSR

Check Also

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA

TÂM TÌNH THƠ MỌN BÊN CHA                    …