Cộng Đoàn Mân Côi Fatima Xâm Bồ Tĩnh Tâm Năm

Cuộc đời con người có nhiều “cái hẹn”. Có những cái không hẹn mà đến nhưng có những cái cứ đến hẹn lại về. Tĩnh tâm là “cái hẹn” định kỳ của mỗi chị em Mân Côi theo luật Dòng “hàng năm cấm phòng chung ít là 6 ngày trọn” (QL 36 và NQ 123).

“Cái hẹn” đã có trước nhưng thời điểm theo hoàn cảnh và tùy vào từng năm. Trong bối cảnh của dịch bệnh Covid 19, “cái hẹn” tĩnh tâm năm 2021 của các chị em Cộng đoàn Mân Côi Fatima Xâm Bồ được đặt sớm hơn dự kiến. Không chỉ khung thời gian thay đổi mà không gian cũng được thu hẹp trong khuôn viên của cộng đoàn. Các chị em bắt đầu vào phòng từ tối Chúa Nhật ngày 16 đến ngày 22 / 05 / 2021 với sự đồng hành của Cha giảng phòng Gioakim Nguyễn Đình Hiệp – Cha Chính xứ Xâm Bồ – nơi các chị em hiện diện và phục vụ.

Kỳ tĩnh tâm lần này có nhiều điểm khác so với những kì tĩnh tâm trước. Điều đặc biệt không chỉ ở thời điểm mà còn hệ tại ở thành phần tham dự. Theo sự quan phòng của Chúa, các chị em được tĩnh tâm trong tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần. Đây là hồng ân tuyệt vời mà mỗi chị em nhận được. Hơn nữa, theo lẽ thường, các chị khấn trọn và các em học viện có những kỳ tĩnh tâm riêng theo khối của mình. Nhưng do tình hình chung của dịch bệnh, kỳ tĩnh tâm của cộng đoàn năm nay bao gồm cả các chị khấn trọn và các em học viện.

Cuộc đời con người là một chuyến đi có điểm khởi đầu và đích đến. Mỗi kỳ tĩnh tâm là điểm dừng để chị em có khoảng lặng bên Chúa, duyệt xét lại đời sống trong một năm qua và đưa ra những hướng đi mới. Là điểm dừng nhưng chính điểm dừng ấy lại là tiền đề định hướng cho chặng đường sắp tới. Với sứ mệnh truyền giáo của Dòng, chị em hiện diện nơi vùng đất xa Mẹ Dòng để cộng tác với vị chủ chăn nơi đây trong việc giáo dục các mầm non tương lai của Giáo Hội và xã hội. Đây cũng là dịp để các chị em nhìn lại và làm sáng lên căn tính Mân Côi của mình theo linh đạo và đặc sủng Dòng. Sáu ngày tĩnh tâm là khoảng thời gian chị em chiêm ngắm lời nói, cung cách sống của Chúa để nhựa sống Giêsu chảy trào trong đời sống sứ vụ của chị em.

Kết thúc tuần tĩnh tâm cũng là lúc chị em trở về với đời sống thường nhật của mình. Kỳ tĩnh tâm khép lại hứa hẹn làn gió mới trong sứ vụ và đời sống tươi mới của chị em.

BTT

Check Also

Cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ – Trường Mầm non Rosa

Cộng đoàn Mân Côi Bùi Đệ – Trường Mầm non Rosa        Chắp cánh yêu …