Chặng đàng thánh giá thứ 15 của cha Giuse.

CHẶNG ĐÀNG THÁNH GIÁ THỨ 15 CỦA CHA GIUSE

Con nghe “phong phanh” đâu đó người ta nói giáo phận quê nhà có một cha cố mới qua đời. Nhưng con không nghĩ người đó lại là cha- người mà con mới “được coi tức thì” trong video ngắn của nhà dòng về nghi thức chiều thứ sáu tuần thánh. Tuy chưa từng một lần được nói chuyện với cha nhưng con được “quan sát dáng bộ ân cần đúng chất” của người mục tử khi chúng con đến tham dự thánh lễ nơi giáo xứ cha coi sóc. Một vị linh mục bề ngoài rất đơn giản nếu không muốn nói là nghèo nàn nhưng lại chất chứa một tâm hồn tràn đầy Thần Khí của Chúa.

Hành trình sứ vụ của cha Giuse có thể nói chỉ “quanh quẩn” trong lũy tre làng ở các vùng khác nhau trong giáo phận. Nhưng đi đến đâu, hạt giống đức tin mà cha gieo vãi đều lớn mạnh và sinh hoa kết trái. Chị em trong hội dòng chúng con cũng phần nào cảm nghiệm được “chất mục tử” nơi cha qua những ngày cha đến thăm khám và chữa bệnh tại bệnh xá của nhà dòng. Không những thế, trong tình thân mật đầy ấm áp của bầu khí gia đình, cha đã cùng chúng con đi lại chặng đường thương khó của Chúa. Chúng con “bỗng” cảm thấy như được tiếp thêm nghị lực bởi cha chính là hiện thân của Chúa. Chúng con xin ghi nhớ hình ảnh rất đẹp này của cha. Chúng con sẽ nhớ mãi và nhớ luôn, nhất là trong những lúc chúng con gặp khó khăn thử thách hay bệnh tật.

Hôm nay, cha nghe theo tiếng Chúa gọi đi chặng đường thánh giá thứ 15 của riêng mình. Chúng con tin trên con đường này cha không đi một mình cũng không đi trong dáng vẻ u sầu nhưng đầy hân hoan, bình an và thanh thản.

Chúng con cầu chúc cha sớm về tới nhà Cha trên trời. Và khi đã được an hưởng trên thiên quốc, xin cha cũng nhớ đến từng chị em chúng con.

Mến chào cha! Chúng con thương nhớ cha!

Tác giả bài viết: Trần Trần, FMSR.