Chiếc Chổi Nhỏ Trong Bàn Tay Thiên Chúa

Không biết từ khi nào, nhưng tôi biết một điều là khi tôi bước vào Hội Dòng tôi đang sống thì có một nữ tu lớn tuổi, Dì luôn đi tìm những chiếc mo cau về làm chổi và công việc thứ hai của Dì là chỉnh sửa lại những chiếc chổi cũ, chổi cùn và đã hỏng.

Thật tình cờ một hôm tôi đang thu dọn thì bỗng nghe có tiếng hát, và khi tôi ngẩng đầu lên nhìn ra phía sân dưới gốc cây, thì có một bà lão đang mân mê chỉnh sửa lại những chiếc chổi đã hỏng vì được sử dụng quá nhiều. Trông Dì rất dễ mến, một mình cứ miệt mài làm, dẫu không ai bắt Dì làm như vậy. Có thể nói đây là niềm vui phục vụ mà Dì muốn dâng cho Chúa khi còn một chút khả năng để lan tỏa cho đời mùi hương tinh thần phục vụ.

Bạn biết không? Những chiếc chổi mà Dì làm ra được lấy từ những chiếc lá cau già khô héo, rơi rụng xuống đất. Dì nhặt về tước từng cọng ra và bó thành những chiếc chổi xinh xinh, phần còn lại Dì cắt tỉa thành những chiếc quạt mà chúng tôi thường gọi là quạt mo cau.

Khi nói đến đây thiết nghĩ bạn đã đoán ra tôi sắp nói gì rồi? Tôi cũng giống như những chiếc mo cau kia chẳng làm được gì; Nhưng thật hạnh phúc khi tôi được Chúa nhặt về và trau chuốt trong mái ấm Hội Dòng.

Hình: M. Luis Gonzaga Đỗ Thị Diêm, Tập sinh

Mỗi ngày Ngài tước từng chiếc lá cau của sự kiêu hãnh, khoe khoang cùng hờn giận trong tôi và chỉ để lại phần cuộng là sự thanh khiết của một tâm hồn. Ngài bó thành chiếc chổi xinh xắn mang trên mình một vẻ đẹp thánh thiện. Tôi biết đối với sức con người thì tôi không thể nhưng đối với Thiên Chúa thì mọi sự đều có thể được. Bởi vì con người thì yếu đuối và hay thay đổi. Nhưng dẫu cho tôi đứng ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, thì tôi luôn nhớ một điều là đêm càng khuya thì bình minh càng mau đến. Chúa sẽ không bỏ rơi tôi. Không phải tình yêu tôi dành cho Ngài, mà vì tình yêu và sự trìu mến Ngài dành cho tôi. Và ai cũng biết đại dương Lòng Thương Xót luôn đón nhận mọi dòng sông chảy từ muôn nẻo. Dù cho dòng sông của tôi có sạch sẽ hay bị nhuốm bẩn, và cuộc đời tôi có cùn đi hay còn nguyên vẹn, thì tôi vẫn luôn được đón nhận và luôn được thanh tẩy, nuôi dưỡng và thánh hóa mọi ngày trong suốt cuộc đời.

Cầu chúc các chị tìm thấy niềm vui và bình an khi đón nhận sứ vụ mới 20.09.2020

Maria Angèla Nguyễn Thị Thùy Ly

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em