SUY NIỆM LỜI CHÚA: Thứ Ba tuần 19 TN, (Mt 18:1-5.10.12-14)

Thầy bảo thật anh em, Cha của anh em Đấng ngự trên trời không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải mất. (Lc 18,14)

Lạy Chúa Giê-su, lời mạc khải của Chúa về tình yêu mà Chúa Cha dành cho chúng con khiến chúng con ngỡ ngàng và sửng sốt. Chúng con thật quý giá trước mặt Chúa. Chúng con không phải là những con số mà là nỗi lòng, là niềm vui của Chúa. Một người tội lỗi hối cải mà cả triều thần thiên quốc vui mừng hơn là 99 người công chính không cần hối cải. Nếu Chúa không nói ra, làm sao chúng con dám nghĩ dám mơ tới điều này!

Thường thì chúng con cứ nghĩ khi phạm tội là chúng con sống ngoài tình thương Chúa, là phẩm giá chúng con bị hoen ố và không còn quý giá trước mặt Chúa nữa. Nhưng chúng con thật sự đã lầm. Chúa không như chúng con nghĩ. Chúng con quả là những kẻ lấy lòng tiểu nhân đo lòng quân tử. Bây giờ chúng con nhận ra rằng, chúng con đau buồn một Chúa đau buồn gấp trăm. Chúng con làm tổn thương anh chị em mình một, nhất là những người bé mọn, Chúa bị tổn thương gấp trăm lần. Nếu cõi lòng chúng con tan nát vì tội một, cõi lòng Chúa tan nát gấp trăm. Chúa không phó mặc chúng con xa Chúa nhưng trái lại cứ mỏi mòn ngóng chờ chúng con trở về để ôm chúng con vào lòng, thầm thì với chúng con lời yêu thương.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con sống tâm tình của Chúa, để mọi người sống quanh con, không bị coi là những con số nhưng là những viên ngọc quý giá độc nhất vô nhị, không thể thay thế. Chỉ có như vậy chúng con mới trân quý và dám đánh đổi mọi sự để có họ trong cuộc đời con. Xin cho con biết đón nhận những người con gặp trong ngày hôm nay, như món quà quý Chúa gửi đến trong cuộc đời con. Amen.

                                                                                                                        LD.