Dòng Mân Côi – Tĩnh tâm mừng Bổn mạng

Dòng Mân Côi – Tĩnh tâm mừng Bổn mạng

Tháng Mân Côi đã về với toàn thể Giáo Hội, cách riêng với Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu. Đây là thời gian đặc biệt để các chị em Mân Côi đọc, suy ngắm, chiêm niệm, và sống các Mầu Nhiệm Mân Côi cách sâu sắc hơn.

Đúng 8h00 sáng thứ Sáu ngày 06.10, chị Bề trên Tổng quyền M. Gioan Bosco dành thời gian để gặp gỡ chị em. Chị em cũng có giờ gặp gỡ nhau, tay bắt mặt mừng, chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn trong đời sứ vụ. Chị bề trên cũng thông báo cho chị em những chương trình cần thiết trong tháng và trong thời gian tới.

Tiếp theo đó, chị Phụ tá Tập viện M. Priscilla Trần Thị Thơm có bài chia sẻ sâu sắc đề tài tĩnh tâm tháng với chủ đề: Đức Maria – Mẫu gương của sự thánh thiện. Với cách diễn tả đơn sơ, dễ hiểu qua các câu chuyện thực tế, các gương sống của các vị thánh, của Đức Cha Tổ phụ… chị đã giúp các chị em giải đáp ba câu hỏi căn bản: Lý do chúng ta phải nên thánh? Làm thế nào để nên thánh? Học theo cách nên thánh của Đức Maria.

Ngay sau bài chia sẻ của chị Phụ tá Tập viện, cùng với đề tài trên, cha Giám đốc Chủng viện Đức Mẹ Vô nhiễm Bùi Chu Đaminh Trần Ngọc Đăng đã hướng dẫn, chia sẻ giúp chị em đào sâu thêm về Đức Maria – mẫu gương của sự thánh thiện, theo Tông huấn của Đức Thánh Cha Phanxico Gaudete et Exsultate. Cha đã giúp chị em có thêm nhiều chất liệu để chiêm ngắm, suy tư, và hướng đến sự trọn lành theo gương Mẹ, là hành trang cho chị em trên con đường sứ vụ và trong bước đường nên thánh.

Đúng 10h30, Cha Đaminh chủ tế Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi diễn ra tại Nguyện Đường của Hội Dòng. Thánh lễ mừng Bổn mạng diễn ra trang trọng và sốt sắng, với sự hiện diện đông đủ của các chị em Mân Côi trong toàn Dòng. Từng câu ca tiếng hát, từng lời thưa đáp trong Thánh lễ, tất cả hòa chung vào trong một tinh thần hiệp nhất, cùng nhau tôn vinh Chúa và hiển danh Mẹ.

Ban chiều, chị em có thời giờ ngồi bên Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng nhau đọc Kinh chiều, lần hạt, kinh xin ơn chết lành và kết thúc ngày tĩnh tâm. Cùng với việc chầu Thánh Thể, các cha ngồi tòa để ban Bí tích Hòa giải cho chị em. Thêm một lần nữa, chị em được giao hòa với Chúa, với nhau, làm mới lại lòng nhiệt thành và khát khao dâng hiến mỗi ngày.

Tác giả: Ban TT Dòng Mân Côi

Check Also

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em

Hội Dòng Chúc Mừng Bổn Mạng Quý Chị em