Bệnh xá Dòng Mân Côi – Tết Trung Thu cho các bệnh nhân

Tết Trung Thu được tổ chức vào ngày Rằm tháng Tám dành cho trẻ em, hay còn gọi là Tết Trông trăng, Tết đoàn viên, Tết thiếu nhi. Tuy nhiên ngày này, không chỉ trẻ em háo hức đón đợi ngày tết dành cho mình, mà cả người lớn cũng vui lây niềm vui của trẻ nhỏ.

Thời tiết Miền Bắc mấy ngày nay mưa gió triền miên. Điều ấy tưởng chừng sẽ làm tan biến niềm vui của trẻ nhỏ. Thế nhưng tại Phòng Khám Đa Khoa Dòng Mân Côi, thấu hiểu tâm tư các bệnh nhân, các Dì đã tổ chức một buổi tối vui trung thu thật đầm ấm và ý nghĩa, cho các bệnh nhân nhi và các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh xá, để chia sẻ tinh thần với họ.

Tết Trung thu là dịp mọi người quây quần bên nhau trông trăng, phá cỗ. Trẻ em nô nức nô đùa với những trò chơi dân gian, với múa lân, rước đèn, được vui chơi thỏa thích với chú Cuội, chị Hằng. Tại bệnh xá của Dòng, các em Đệ tử viện, các em Tiền tập viện và các em Học viện gửi đến quý bệnh nhân các tiết mục văn nghệ vui nhộn, dễ thương để tạo bầu khí, và truyền năng lượng sống tích cực cho các bệnh nhân, bởi họ vốn là những con ngươi hay mặc cảm, u buồn về bệnh tật của mình.

Các bệnh nhân được hòa vào không khí vui tươi trong các tiết mục văn nghệ, múa lân, cũng như được nhận các phần quà đầy ý nghĩa từ tay các Dì y bác sĩ. Món quà nhỏ bé chẳng giá trị bao nhiêu, nhưng chính sự tinh tế chân thành, thái độ quan tâm ân cần đã khiến cho những món quà vật chất đơn sơ, trở nên động lực tinh thần cần thiết, giúp các bệnh nhân có thêm niềm vui và sự an ủi, để tiếp tục những tháng ngày điều trị, mong một mai có thể trở về với gia đình người thân.

Xin Chúa ban phúc lành xuống trên Hội Dòng Mân Côi, cho Phòng Khám Đa khoa, cho quý bệnh nhân, cũng như cho quý chị em đang phục vụ bệnh viện, có được niềm vui trọn vẹn trong ngày tết Trung thu. Xin thương ban xuống cho các bệnh nhân sức khỏe tinh thần và thể xác, giúp họ vượt lên những đau khổ, thử thách của bệnh tật, để tâm hồn họ luôn bình an, vì biết mình được mọi người yêu thương, nâng đỡ. Xin cho những giây phút đặc biệt này nối kết chúng con thành một gia đình, nơi có Chúa là nguồn vui đích thực của chúng con.

Tác giả: Ban TT Dòng Mân Côi